Công tác ốp lát gạch hoàn thiện nhà của Nét Chuẩn

Ốp tường, lát nền là một trong những công tác quan trọng nhất trong việc hoàn thiện nội thất các công trình nhà ở. Mức độ hoàn thiện và thẩm mỹ để đạt chất lượng cao nhờ được thi công đúng quy trình kỹ thuật, cộng với tay nghề thi công khéo léo, tỉ mỉ của người thợ. Do đó, Kỹ Sư Nét Chuẩn luôn đảm bảo quy trình kỹ thuật thi công ốp lát và chọn đúng người thợ có tay nghề thi công cho mình.

Tùy theo yêu cầu kỹ thuật của công trình mà chúng ta thi công cán nền có độ dốc thích hợp để thoát nước hoặc cán nền phẳng hoàn toàn. Độ dốc của lớp cán nền sẽ chính là độc dốc của gạch, nền được cán dốc về phía thoát nước mặt sàn sau này. Thông thường sử dụng vữa xi măng, cát để cán nền.

Sau khi cán nền hay trát tường đúng kỹ thuật. Chúng ta tiến hành ốp lát gạch theo yêu cầu của thiết kế. Với các thiết kế nội thất có nhiều chi tiết phức tạp, yêu cầu kỹ sư giám sát và thợ phải nghiên cứu cẩn thận trước khi thi công để tránh xảy ra sai sót.

Ngâm nước cho gạch men để đảm bảo độ ẩm nhất định cho viên gạch, sử dụng hồ dầu ( hỗn hợp xi măng và nước ) hoặc keo chuyên dụng để tiến hành thi công, làm lớp liên kết giữa sàn nhà( hoặc tường) và gạch men.

Sau khi đã dán gạch lên bề mặt cần hoàn thiện, cần kiểm tra xem các viên gạch và chi tiết đã theo đúng thiết kế hay chưa. Quá trình thi công Nét Chuẩn luôn lưu ý người thợ phải nhẹ nhàng, khéo léo để gạch không bị xô lệch.

Một số yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ chung mà khách hàng cần lưu ý khi ốp lát gạch.

  • Gạch đưa vào thi công cần phải đúng tiêu chuẩn, quy cách theo thiết kế. Bề mặt không bị rạn nứt hay sứt vỡ.
  • Gạch ốp lát cho nền và tường là gạch mới, khô ráo và sạch sẽ không bị lẫn tạp chất và được ngâm nước sạch để tăng độ ẩm.
  • Cốt nền thi công nhờ máy bắn cốt theo đúng yêu cầu bằng phẳng hoặc có độ dốc theo hướng thoát nước sàn.
  • Lớp keo chuyên dụng còn hạn sản xuất, nếu sử dụng hồ dầu cần pha đúng tỉ lệ tránh bị quá loãng hoặc đặc, khô.
  • Bề mặt gạch được vệ sinh ngay sau khi thi công, khi lớp vữa và bụi bẩn còn chưa khô và có thể vệ sinh dễ dàng, tránh gạch bị bám vữa khô hay ố màu.

Chúc gia chủ năm mới sẽ xây được cho mình ngôi nhà ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi Nét Chuẩn