Bình minh trên Sunrise house

Sunrise house là một món quà cho chính chủ sở hữu – một cư dân sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Khu đất rộng 243m2, nằm trong đường cong của Vịnh Đà Nẵng, đón bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm mắt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào từ các tòa nhà xung quanh. Từ ý tưởng tạo ra một không gian xanh hòa hợp với thiên nhiên, toàn bộ tòa nhà được thiết kế mở, có nhiều cây xanh và tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Một thách thức – đất chỉ có một mặt thoáng, giống như hầu hết các ngôi nhà phố dạng ống ở Việt Nam, vì vậy các kiến trúc sư đã phân tích chi tiết các đặc điểm môi trường – khí hậu và đưa ra một đề xuất hoàn toàn thỏa mãn cho nhà đầu tư.

Ngôi nhà có 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 578m2. Các không gian chính được định hướng để nhìn ra biển. Hoàn toàn thư giãn! Ngôi nhà được trang bị cửa sổ kính thủ công để người dùng có thể điều tiết ánh sáng và gió tự nhiên vì nó rất gió và mưa vào mùa đông ở đây. Toàn bộ khu vườn và không gian sống của tầng một được nâng lên để mang lại tầm nhìn miễn phí từ bên trong, thay vì thiết kế truyền thống – tầng một được bao quanh bởi hàng rào cứng – giống như các tòa nhà khác xung quanh. Đây là giải pháp tốt nhất cho thông gió, ánh sáng và tầm nhìn.

Cả không gian sống ngoài trời và trong nhà đều được đẩy ra phía trước để có thể ngắm nhìn toàn cảnh đại dương lộng lẫy. Bên cạnh đó, các khoảng trống và cây được bố trí xen kẽ để đón ánh sáng và gió biển ở bất kỳ góc nào của ngôi nhà. Không gian sống trên tầng hai được liên kết bởi một hành lang bên cạnh khoảng trống, tạo cảm giác ánh sáng mặt trời, gió và hương vị biển của Vịnh Đà Nẵng trên mỗi bước trong nhà.