Nhà phố 4 tầng 80m2 – công năng thế nào là hợp lý

06/08/2020 1169 views

Với 80m2, diện tích ngôi nhà là không lớn nhưng sắp xếp, bài trí hợp lý vẫn đủ cho gia đình nhỏ có không gian sống thoải mái với đủ tiện nghi.

Dựa trên yêu cầu của một khách hàng tại Biên Hòa, Đồng Nai: “Vợ chồng tôi có một mảnh đất diện tích 4X20 (80m2), mặt tiền 4m, chiều dài 20m. Vợ chồng tôi lên kế hoạch xây dựng nhà trong năm nay (2018). Nhà tôi muốn xây có 4 tầng, thiết kế đơn giản, hợp lý. Số tiền vợ chồng tôi có khoảng X00 triệu đồng. Công năng các tầng tôi dự định phân chia như sau:

Tầng 1 gồm có: Sân trước và chỗ để xe, phòng khách, phòng bếp và bàn ăn.

Tầng 2 gồm có: Hai phòng ngủ, một phòng học và một phòng tắm.

Tầng 3 gồm có: Một phòng ngủ, một phòng tắm và phòng giải trí

Tầng 4 gồm có: Sân phơi và phòng thờ.

Với yêu cầu như vậy, KTS Nét Chuẩn đã lên phương án thiết kế cho nhà chị Thùy Trang với toàn bộ mặt tiền ngôi nhà thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản. Khác với các ngôi nhà khác, mặt tiền không gian nhà 80m2 này được tô điểm bởi gỗ với màu sắc và họa tiết thanh nhã. Các gam màu xanh nhạt, nâu nhạt hay vàng, trắng… xen kẽ nhau mang đến nét trẻ trung, tươi tắn cho tổng thể không gian sống. Cửa kính vẫn là lựa chọn tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp các phòng chức năng bên trong có thể lấy sáng hiệu quả. Điều này là vô cùng cần thiết đối với nhà phố, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ.